Giới thiệu

Về tác giả:Cong dep trai

Tôi là một giáo viên Sinh dạy tự do, chuyên tập trung dạy luyện thi đại học. Học sinh gặp tôi chủ yếu trong năm lớp 12 hoặc luyện thi lại. Trong quá trình dạy, tôi thấy các em do áp lực thi cử mà luôn rất thực dụng. Điều này khiến các em nhìn môn Sinh bằng một lăng kính rất đáng chán: học thuộc và làm bài cho quen dạng. Tôi dành chút ít thời gian mỗi ngày để chia sẻ vào đây những điều thú vị, lẫn những nội dung quan trọng đáng ghi nhớ, nhằm giúp các học sinh ôn tập được kiến thức của mình. Tôi cũng sẵn lòng trao đổi với quí thầy cô gần xa về mọi khía cạnh trong môn Sinh. Mọi ý kiến tôi trân trọng tiếp nhận và trả lời bên dưới của trang này.

Trân trọng.

Về website:

Sinh học là một môn học không khó mà cũng chẳng dễ trong cái nhìn của học sinh THPT. Với những người dạy như chúng tôi cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cảm thấy việc truyền thụ môn Sinh dễ hơn những môn khác vì nó có nhiều điều có thể gây hứng thú. Nhưng người thì cho rằng, kiến thức Sinh học bao la mà vẫn còn quá mới mẻ, nói sâu thì khó hiểu, nói cạn thì …. không hiểu! Ý kiến nào cũng có lí do và đúng cả.

Tuy nhiên, cũng như tất cả các môn học khác, “bí quyết” để học tốt môn Sinh không nằm ngoài qui luật chung:

1. Hiểu

2. Hứng thú

Mà muốn hiểu môn Sinh, thì phải vượt qua được tư tưởng: môn Sinh là một môn học bài. Chính tư tưởng này đã “giết chết” không biết bao nhiêu thế hệ học sinh khi học đến bộ môn này. Thiết nghĩ, các giáo viên cũng nên tìm hiểu bộ môn (Sinh) của mình cho kĩ hơn, yêu thích nó, từ đó mới truyền được cảm hứng cho các em học sinh, giúp các em vượt qua được cảm giác sợ phải học bài khi tiếp xúc với môn học đầy thú vị này.

Học Tốt Sinh Học không nhằm mục đích luyện thi Đại Học online. Website muốn đưa đến các bạn góc nhìn thú vị và những kiến thức nền tảng giúp các bạn tiếp cận với môn Sinh, học tập có hiệu quả và tiếp tục phát triển.

Tác giả trang web này là một giáo viên Sinh, dạy LTĐH nhiều năm với bao trăn trở về phương cách giúp học sinh phát triển toàn diện. Trân trọng nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s